Tại Sao Gọi Là Bia Thầy Tu Trappist, Đặc Tính Và Số Loại Bia Thầy Tu Trappist

Ngày nay, bia nhập khẩu là một trong những thức uống được lên men một cách tỉ mỉ và chỉn chu từ lúa mạch, đem đến hương vị hấp dẫn cho người uống. Hương vị của bia đủ sức chinh phục người uống. Đặc biệt hương vị của bia nhập khẩu mang mùi vị hấp dẫn hơn hẳn các dòng bia trong nước. Chính điều này, bia nhập khẩu đem đến cho người uống những cảm nhận riêng biệt. Mùi vị của bia nhập khẩu khá phong phú. Nổi  bật trong số đó, bạn chắc hẳn từng nghe đến dòng “bia thầy tu Trappist” đầy hấp dẫn này. Vậy bạn có biết nguồn gốc về cái tên này không ?

các dòng bia trappist nổi tiếng

Những Chai Bia Thầy Tu Trappist Nổi Tiếng Thế Giới

Dòng bia thầy tu Trappist, nguồn gốc cái tên đẳng cấp này

Bia thầy tu Trappist đã được các nhà tu dòng Xi-tô sản xuất xuất trên hầu hết các vùng lãnh thổ thuộc châu Âu. Có thể kể đến như (Pháp – nơi khởi nguồn của dòng bia này), Đức, Bỉ, Áo, Hà Lan, thậm chí là Bosnia. Ngày nay, bia thầy tu Trappist được đóng dấu và nhận diện bằng logo với một dòng chữ “Authentic Trappist Product”.Đây được biết đến là thương hiệu của dòng bia này. Và đây cũng được xem là một trong những phương pháp để nhận diện dòng bia độc đáo này.

ly bia thầy tu trappist

Một Vài Ly Bia Thầy Tu Trappist Cao Cấp

Bia thầy tu Trappist đang có bao nhiêu loại trên thế giới ?

Ngày nay, bia thầy tu Trappist không có quá nhiều. Bởi mùi vị của bia ấn tượng, độc đáo nên rất ít hãng bia trên thế giới có thể sản xuất được. Ngày nay, toàn thế giới có 174 tu viện thuộc dòng tu này. Và ngày nay chỉ có 7 loại đang được chính thức công nhận.

Bia thầy tu Trappist còn có một điểm nhấn đầy ấn tượng hơn nữa, chính là cách chúng được sản xuất. Các loại bia thầy tu Trappist này đặc biệt được sản xuất bên trong các tu viện và dưới bàn tay của những vị tu sỹ. Đặc biệt, những dòng bia thầy tu Trappist này chỉ được sản xuất với mục đích là trang trải cuộc sống hằng ngày, làm từ thiện và tu sửa tu viện. Chúng hoàn toàn không được sản xuất với mục đích thương mại.

7 dòng bia thầy tu trappist

7 Loại Bia Thầy Tu Trappist

Bia thầy tu Trappist với những đặc tính nào ?

Điểm nhấn khá đặc biệt của những dòng bia thầy tu Trappist này, chính là cách mà chúng được sản xuất. Trappist là dòng bia chuyên được sản xuất bên trong những tu viện rộng lớn, nổi bật của nhiều quốc gia khác nhau. Ở hầu hết những quốc gia như Pháp, Đức, Bỉ, Áo, Hà Lan … đều có những tu viện với diện tích khá lớn. Chính những vị tu sỹ trong từng tu viện ở những quốc gia này, họ thường tận dụng khoảng thời gian rãnh của mình và các nguồn nguyên liệu của từng quốc gia để sản xuất nên những dòng bia đầy hấp dẫn.

bia thầy tu trappist cao cấp nhất

Westvleteren , Một Loại Bia Thầy Tu Trappist Đẳng Cấp Thế Giới

Bia được sản xuất bởi các vị tu sỹ ở bên trong tu viện, và với mục đích trang trải cuộc sống thường ngày của họ. Bên cạnh đó, ngày nay có khá nhiều loại bia được sản xuất bên trong tu viện nhưng chỉ được gọi là bia tu viện (Abbey), bởi vì các loại bia này chỉ được sản xuất ở trong tu viện nhưng với mục đích thương mại. Bạn cần tránh bị nhầm lẫn điều này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *